Ngày 08 - 09/5/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc đã tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề: " ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG - HIỆU QỦA ĐÀO TẠO, XÂY DỰNG ĐẢNG BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH, NHÀ TRƯỜNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ". Đại hội có sự tham dự của 58 đảng viên đến từ 5 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Khắc – UVBTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam cùng một số Đồng chí trong tổ công tác số 6 của Thành uỷ Bảo Lộc.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Đồng chí Nguyển Đức Thiết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc đã tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Đảng bộ nhà trường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những nhiệm vụ chính trị cơ bản đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo gắn kết với doanh nghiệp; Cải tiến phương pháp giảng dạy phù hợp với đào tạo nghề; Đầu tư và sử dụng có hiệu quả các phương tiện dạy học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề trong giai đoạn 2020-2025.

Nhiệm vụ của Đại hội lần thứ XV là tổng kết, đánh giá những thành tích công tác Đảng trong 5 năm qua, xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ thứ XV, đồng thời bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khoá mới đủ sức lãnh đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo và phát triển nhà trường trong những năm tới. Đại hội chúng ta còn có nhiệm vụ quan trọng là tập trung trí tuệ thảo luận và đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện của Đại Hội cấp trên như Văn kiện Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Văn kiện ĐH Đảng bộ Thành phố Bảo Lộc lần thứ VI.

Đồng chí Nguyễn Đức Thiết – Bí thư Đảng bộ khoá XIV , Hiệu trưởng Nhà trường Khai mạc Đại hội

Đồng chí Đào Duy Phước đại diện Công đoàn và Đồng chí Dương Đức Thắng tổ chức Đoàn TNCS HCM tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu bật những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, triệt để phát huy nội lực, tranh thủ sự tạo điều kiện giúp đỡ của các Ban ngành. Quyết tâm phấn đấu đưa nhà trường trở thành trường Cao đẳng trọng điểm của khu vực Nam Tây nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ. Tập trung chỉ đạo phát triển nhà trường nhanh và bền vững; lấy phát triển đào tạo là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng đảng là nhiệm vụ then chốt. Xây dựng hệ thống chính trị nhà trường ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; cải thiện nâng cao đời sống của CBVC và HSSV. Trên cơ sở quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Thành ủy; Đảng ủy Trường đã chủ động, sáng tạo, với quyết tâm tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015–2020 đã đề ra.

Đại biểu và toàn thể Đảng viên của Đảng bộ nhà trường chụp hình lưu niệm nhân Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ Nhà trường

Đảng viên trong các chi bộ đã thể hiện được tính tiên phong gương mẫu, chủ động trong công việc và chấp hành tốt sự phân công công tác của Đảng bộ và Nhà trường. Tất cả đảng viên thuộc Đảng bộ đều có ý thức tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn đạo đức trong sáng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, có ý thức tổ chức kỷ luật; chủ động trong việc nghiên cứu, học tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và lý luận chính trị phục vụ cho công tác.

Các Đảng viên dự Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu của phương hướng

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Khắc - UVBTV Thành uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ Thành uỷ Bảo lộc. Đồng chí chỉ đạo nhiều nội dung cụ thể trong định hướng nhiệm kỳ tới: Cấp ủy cần quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục phát huy tốt ưu điểm đã đạt được, đánh giá khắc phục khuyết điểm, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên, tạo điều kiện bồi dưỡng chính trị trong cán bộ đảng viên, đặc biệt cán bộ trong diện quy hoạch quản lý. Đảng bộ nhà trường đã có mô hình hay về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, cần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị khóa XII gắn liền với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ theo chủ đề từng năm trong nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Văn Khắc - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã Bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Bảo Lộc lần thứ VI gồm 2 đồng chí.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

BCH Đảng bộ khóa XV